BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 6/2014

Thứ bảy - 05/07/2014 22:45 48 0

BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY HỘI NGHỊ  GIAO BAN THÁNG 6/2014

Căn cứ vào chương trình hoạt động năm 2014 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Vào sáng ngày 24/6/2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ tại Đảng ủy Trường Hòa huyện Hòa Thành. Đến tham dự có các đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo của 8/8 xã, thị trấn Hòa Thành. Hội nghị do đồng chí Lê Văn Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện chủ trì.

Trong Hội nghị giao ban, các cơ sở báo cáo về tình hình hoạt động tại địa phương về lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và khoa giáo, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, hướng dẫn của tuyên giáo cấp trên. Đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị; Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; biển đảo Viện nam nam 2014. Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, hướng dẫn tuyên truyền, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự an tâm, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

Sau khi nghe báo cáo của các cơ sở và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo. Đồng chí chủ trì hội nghị giao ban đã tiếp thu, giải đáp những thắc mắc nhằm tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở. Đồng thời, định hướng các hoạt động tháng tới như: Tiếp đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Tỉnh ủy; Kiện toàn Hội văn học nghệ thuật huyện đi vào hoạt động; báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện chỉ thị 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới; tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, quán triệt học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); Xây dựng các văn bản tuyên truyền theo định hướng, hướng dẫn của BTG Tỉnh ủy; Tiếp tục tuyên truyền việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam và những định hướng chủ trương giải quyết của Đảng và Nhà nước ta; Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị; Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phối hợp các ban đảng huyện, giám sát việc thực hiện chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

Lương Thanh