Hòa Thành: Thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

Thứ bảy - 05/07/2014 22:35 60 0

Hòa Thành: Thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

Nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ngày 04/7/2014, Hội LHTN Việt Nam huyện, Đoàn Khối CNVC huyện kết hợp cùng Xã đoàn Long Thành Trung và Chi đoàn truyền tải điện Miền Đông 2 thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại tuyến đường số 59 đường Trần Phú và tuyến đường số 81 nối dài đường Phạm Hùng, xã Long Thành Trung.
Tổng 02 tuyến đường thực hiện lần này có chiều dài là 2000m, ở mỗi ngã tư đều lắp một bóng đèn Compact, với tổng chi phí hơn 20 triệu đồng. Trong đó đoàn khối CNVC huyện đóng góp 12 triệu đồng, số còn lại do Xã Đoàn Long Thành Trung vận động các mạnh thường quân trên địa bàn đóng góp. Điện chiếu sáng được Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện hòa vào mạng lưới điện công cộng của huyện và tự động mở, tắt theo đèn đường công cộng.
Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh lần thứ 6 nhiệm kỳ 2014-2019 và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2014-2017.
Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được các cấp Đoàn-Hội ở huyện Hòa Thành thực hiện hàng năm. Đây là cách làm sáng tạo, hiệu quả, thể hiện vai trò giữa tổ chức Đoàn-Hội với thanh niên, nhằm phát huy tích cực tình yêu quê hương, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, làm cho quê hương, đất nước ngày càng khởi sắc, phát triển, giàu mạnh.
Sắp tới Hội LHTN Việt Nam huyện Hòa Thành tiếp tục thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Long Thành Bắc, với tổng chiều dài 2,5km.

TRẦN PHONG