MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN HÒA THÀNH SƠ KẾT MÔ HÌNH NĂM 2017

Thứ bảy - 18/11/2017 23:00 111 0

MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN HÒA THÀNH SƠ KẾT MÔ HÌNH NĂM 2017

Nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện năm 2017;

Chiều ngày 30/10/2017, Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện phối hợp Mặt trận Tổ quốc xã Long Thành Bắc tổ chức hội nghị sơ kết Mô hình "Vận động nhân dân ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc tích cực tham gia xây dựng Khu dân cư an toàn không có bạo lực gia đình". Tham dự hội nghị có Ông Trần Văn Phen – TVHU – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện, Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện, Bà Trần Thúy Oanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Long Thành Bắc cùng các vị là lãnh đạo UBND, Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Thành Bắc các tổ chức Chính trị xã hội và Bí thư chi bộ, Ban quản lý, Ban CTMT, Tổ tự quản ấp Long Đại.

hình so ket mo hinh KDC.1.JPG

Hội nghị được nghe ông Trần Phước Ninh Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Long Thành Bắc báo cáo kết quả một năm thực hiện Mô hình "Vận động nhân dân ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc tích cực tham gia xây dựng Khu dân cư an toàn không có bạo lực gia đình": MTTQ huyện xây dựng kế hoạch và thành lập Ban vận động gồm 08 thành viên, do đ/c Phạm Văn Sơn Phó Chủ tịch thường trực làm Trưởng ban, chọn xã Long Thành Bắc, khu dân cư Long Đại làm điểm tổ chức triển khai kế hoạch và phát động cho 32 tổ tự quản ký kết thi đua.

Trong năm tổ chức tuyên truyền nhân dân ở khu dân cư Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Nghị định số 08/2009/NĐ-CP ngày 04/02/2009 về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền truyền thống  gia đình - xã hội. Kết quả tuyên truyền được 42 cuộc có 961 lượt người tham dự. Bên cạnh đó còn vận động hàng chục gia đình tiêu biểu tham gia câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững gắn phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", nhất là phong trào xây dựng "Gia đình văn hóa", "Gia đình học tập" "Cộng đồng học tập". Xã Long Thành Bắc còn tổ chức chương trình phụ nữ giúp nhau hỗ trợ cho 06 hội viên hộ gia đình phụ nữ khó khăn giúp chị em phát triển kinh tế, giảm nghèo với số tiền 21.000.000 đồng; giới thiệu việc làm cho 500 lao động; phối hợp mở 04 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 135 học viên, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 65%. Toàn ấp Long Đại có 611 hộ/954 hộ đạt 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm 2017, đạt 64,05%, góp phần hạn chế bạo lực do nguyên nhân kinh tế, tình trạng bạo lực gia đình ở khu dân cư trong  không xảy ra.

Tại hội các đại biểu thảo luận và góp ý 04 ý kiến, kiến nghị xoay quanh vấn đề tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền và tập huấn cho cán bộ làm công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian tới, ông Trần Phước Ninh Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Long Thành Bắc tiếp thu các ý kiến và sau cùng các khu dân cư ký kết nhân rộng mô hình năm 2018.

Ngân Văn