Giải ngân vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” cho Hội LHPN xã Long Thành Trung

Thứ hai - 01/01/2018 03:00 94 0

Giải ngân vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” cho Hội LHPN xã Long Thành Trung

Nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần nâng cao đời sống cho chị em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi khảo sát số chị em có nhu cầu hỗ trợ vốn để mua bán, sản xuất, chăn nuôi. Chiều ngày 08/12/2017, Hội LHPN huyện Hòa Thành tiến hành giải ngân vốn "Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo" cho Hội LHPN xã Long Thành Trung với tổng số tiền là 137 triệu đồng cho 43 hộ vay (mỗi hộ vay từ 3 đến 5 triệu đồng), lãi suất là 0,8%/ tháng, thời gian vay 12 tháng, hình thức trả là huy động tiết kiệm 10%/ tháng trên tổng số tiền vay, lãi suất huy động chi trả là 0.4%/tháng.

Đây là chương trình nhằm giúp cho chị em hội viên, phụ nữ nghèo có vốn sản xuất, chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ tại địa phương, góp phần tạo việc làm, tăng thêm thu nhập để chị em phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Việc quản lý và sử dụng nguồn vốn theo mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm giúp chị em có vốn sản xuất, thực hành tiết kiệm và tham gia sinh hoạt tổ phụ nữ hàng tháng. Từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ do Hội và địa phương phát động.

NHÃ TRÚC