Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp các tổ chức Chính trị xã hội huyện tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giám sát, phản biện xã hội và Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"giai đoạn 2016-2021

Chủ nhật - 19/11/2017 16:00 103 0

Sáng ngày 30/10/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp các tổ chức Chính trị xã hội huyện tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giám sát, phản biện xã hội và Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", giai đoạn 2016-2021. Tại buổi ký kết có sự tham dự của Ông Trần Văn Phen – TVHU – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện cùng các vị là lãnh đạo các tổ chức Chính trị xã hội huyện và Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện.

ký liên tịch các tổ chức chính trị XH.3.JPG

Việc tổ chức ký kết quy chế giám sát, phản biện xã hội và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giữa MTTQ Việt Nam với các tổ chức chính trị - xã hội; nhằm góp phần cụ thể về hình thức giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam với các tổ chức chính trị - xã hội, Quy chế phối hợp công tác có 4 chương, 09 điều trong đó quy định rõ nguyên tắc, nhiệm vụ của từng đơn vị trong việc: phối hợp giám sát và phản biện xã hội; nội dung; hình thức; xây dựng kế hoạch; phối hợp giám sát; phối hợp phản biện; việc lập dự toán kinh phí và trách nhiệm thực hiện.

Phối hợp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", đảm bảo đúng thực chất, tránh chồng chéo, hình thức gắn với phương châm, mỗi tổ chức đảm nhận một phần việc cụ thể, xây dựng mô hình cụ thể, điểm cụ thể và cách làm cụ thể; nâng cao tinh thần trách nhiệm của hai bên, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị mình, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Mặt trận Tổ quốc và tổ chức Chính trị xã hội huyện cũng thống nhất cao vai trò, ý nghĩa quan trọng của Quy chế, Kế hoạch được ký kết. Định kỳ tổ chức giao ban, sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động phối hợp công tác, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc sẽ sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngân Văn