Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 10.2017

Chủ nhật - 19/11/2017 16:00 99 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 10.2017

Chiều ngày 31.10.2017, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 10 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tấn Son, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ.

Trong tháng, Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tham mưu cấp uỷ thực hiện kiểm tra và kết luận 03 tổ chức đảng, 01 đảng viên; giám sát chuyên đề 02 tổ chức đảng; giám sát thường xuyên 58 tổ chức đảng và 55 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát có 07 tổ chức đảng và 01 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở.

Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở tiến hành kiểm tra và kết luận 20 tổ chức đảng, 04 đảng viên; giám sát chuyên đề 03 tổ chức đảng và 03 đảng viên; giám sát thường xuyên 168 tổ chức đảng và 70 đảng viên, nghiên cứu 136 văn bản của tổ chức đảng gửi đến. Qua kiểm tra, giám sát có 22 tổ chức đảng và 05 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở.

Cũng trong hội nghị, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã nghe Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra tài chính Đảng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết luật đối với 07 tổ chức đảng, 08 đảng viên. Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra đã tiến hành biểu quyết thi hành kỷ luật 03 đảng viên bằng hình thức "Khai trừ".

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Son, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tập trung hoàn thành các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2017.

THẾ XUÂN - UBKT HU