Hội đồng Nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quí I năm 2022

Thứ năm - 07/04/2022 15:19 155 0
Sáng ngày 05/4/ 2022, Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết hoạt động HĐND quí I năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu –Bí thư Đảng ủy phường – chủ tịch HĐND phường – chủ trì hội nghị, Cùng có các đồng chí thường trực HĐND, trưởng phó hai ban HĐND phường, đại diện đại biểu HĐND 5 khu phố, đại diện UBND phường, UBMTTQVN phường cùng tham dự.
Hội đồng Nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành  tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quí I năm 2022

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe thường trực HĐND phường báo cáo đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân phường  quí I năm 2022 như: Về hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND phường có 1 ý kiến của cử tri Hiệp Trường về vấn đề xã nước thải gây ô nhiễm môi trường được Thường trực HĐND chuyển đến UBND, kết quả đã giải quyết xong. Về công tác tiếp công dân, ngay từ đầu năm thường trực HĐND tổ chức lấy ý kiến và đã ban hành lịch tiếp công dân, có niêm yết lịch và đảm bảo thực hiện tiếp công dân theo quy định. Hoạt động giám sát chuyên, Ban kinh tế - xã hội đã tổ chức giám sát công tác vận động tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng trong dịp tết nguyên đán Nhâm dần năm 2022.

Quang cảnh hội nghị sơ kết quí I năm 2022

Phát biểu thảo luận tại hội nghị đại biểu  có ý kiến xung quanh các vấn đề chế độ hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo còn chậm; cử tri khu phố Hiệp Hòa thuộc tuyến đường số 14 đề nghị UBND liên hệ công ty công trình cấp nước thủy để hỗ trợ cho người dân khu phố được lập danh sách ký hợp đổng sử dụng nước cấp thủy.

Qua ý kiến thảo luận tại hội nghị đại diện UBND phường cũng ghi nhận các ý kiến của đại biểu HĐND. UBND phường sẽ chỉ đạo các ngành  chuyên môn và khu phố để hướng dẫn nhân dân được kịp thời.

Kết thúc hội nghị, Ông Nguyễn Hữu - Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao kết quả đạt được trong quí I năm 2022, đề nghị Thường trực HĐND, hai ban HĐND phường tập trung xây dựng kế hoạch giám sát theo chương trình đề ra. Xây dựng kế  hoạch và tổ chức hoạt động giải trình giữa hai kỳ họp. Đại biểu HĐND cần nâng cao vai trò trong hoạt động giám sát và thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND dân cử. Đảm bảo công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân khi tiếp nhận.

Tác giả: Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân