San sẻ yêu thương từ những hộp cơm “0 đồng”

Thứ năm - 17/08/2023 06:19 104 0

trao tặng những phần cơm đến tận tay cho người dân

Tờ mờ sáng, căn bếp của chị Đặng Ngọc Huyền, Cán bộ Tư pháp hộ tịch xã Long Thành Nam đã rộn rã tiếng cười. Cả tháng rồi chị em trong xóm mới có dịp cùng nhau nấu ăn, cùng nhau san sẻ niềm hạnh phúc.

Cứ vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, chị em phụ nữ trong xóm lại tất bật chuẩn bị những suất cơm “0 đồng”. Người đi chợ mua nguyên liệu, người sơ chế rau củ, người đứng bếp, người bỏ cơm vô hộp... Ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi, vậy mà không người nào than mệt dù chỉ một câu.

Bà Đặng Ngọc Huyền, cho biết mỗi lần bếp nấu khoảng 100 suất cơm. Việc này không hề khó vì chị thường xuyên nấu ăn cho gia đình và tham gia thi nấu ăn ở cơ quan. Nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn, nhận được bữa cơm ngon thì dù nấu bao nhiêu phần cũng được.

“Tôi cùng chị em làm cũng mấy tháng nay rồi, mệt thì ai cũng mệt nhưng vui lắm. Một tháng có hai lần, nên mọi người họp lại làm. Thấy bà con mừng khi nhận được cơm miễn phí, tuy chỉ đủ ăn một bữa nhưng nó cũng phần nào giúp những người khó khăn bớt lo toang, tiếm kiệm được chi phí. Tôi luôn mong muốn có thể góp chút sức nhỏ của mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.​​​​​​​