Thứ năm - 10/08/2023 21:43 52 0
Sáng ngày 9/8/2023 Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Long Thành Nam tổ chức Họp mặt kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam/ DIOXIN Việt Nam và ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8/1961 -10/8/2023.
Đại diện UBND xã trao tặng hoa cho Hội NNCDDC ĐIOXIN

Đến dự có đ/c Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Hòa Thành; đ/c Huỳnh Văn Long – Phó chủ tịch UBND xã Long Thành Nam; đại diện các Ban nghành Đoàn thể xã, ấp, các bạn đoàn viên và đặc biệt sự có măt hơn 50 hộ dân trên địa bàn xã, các câu lạc bộ Dưỡng sinh, Lân sư rồng xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thành Nam Huỳnh Văn Long  đã khẳng định: Nỗi đau da cam không phải là nỗi đau của riêng ai mà đó là nỗi đau của cả dân tộc, của nhân loại tiến bộ. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam không chỉ là vấn đề nhân đạo, mà trước nhất là hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có công với nước, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nêu cao truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc. Công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề vừa cấp bách vừa lâu dài, là trách nhiệm của mỗi cấp ủy Đảng, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị.

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam xã Long Thành Nam đã trao hơn 70 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.