Xã Long Thành Nam khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ đối tượng 4

Thứ ba - 19/10/2021 23:00 94 0

Sáng ngày 19/10/2021 tai hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Long Thành Nam. Hội đồng GDQP&AN xã Long Thành Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ đối tượng 4 xã nhằm trang bị kiến thức về một số nội dung, nhiệm vụ cơ bản trong xây dựng nền Quốc phòng – An ninh toàn dân.

Sáng ngày 19/10/2021 tại hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Long Thành Nam. Hội đồng GDQP&AN xã Long Thành Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc Phòng – An Ninh cho cán bộ đối tượng 4 ở xã nhằm trang bị kiến thức về một số nội dung, nhiệm vụ cơ bản trong xây dựng nền Quốc phòng – An ninh toàn dân. Trên cơ sở đó cùng với Cấp ủy- Chính quyền và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc Phòng – An Ninh ở địa phương. Đến dự khai giảng có đ/c Thiếu tá Phạm Khánh Toàn- Trợ lý Dân quân, BCH Thị đội Hoà Thành, Đ/c Nguyễn Ngọc Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; đ/c Trần Thiện Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, đ/c Châu Thị Bích Hiền - Phó CT HĐND xã và các đ/c trưởng, phó tổ chức chính trị -xã hội xã tham dự.

Tại lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN, các học viên sẽ được nghiên cứu những nội dung:

- Chuyên đề 1: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.

- Chuyên đề 2: Đước lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

- Chuyên đề 3: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo đảm an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

- Chuyên đề 4: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

- Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược " diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

- Chuyên đề 6: Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

- Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của các Luật: quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng an ninh. Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Trần Thanh Xuân- CHT xã Long Thành Nam