UBND xã Long Thành Nam tổ chức hội nghị đánh giá chất lượng cuối năm 2021

UBND xã Long Thành Nam tổ chức hội nghị đánh giá chất lượng cuối năm 2021

LONG THÀNH NAM- THƯỜNG TRỰC HĐND TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ CUỐI NĂM 2021

------------

Thực hiện theo Kế hoạch số 44-KH/ĐU, ngày 29/9/2021 về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2021. Tổ chức thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm được tổ chức nghiêm túc để từng cấp uỷ- chi bộ, cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình. Từ đó, đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; đây cũng là điều kiện căn cứ thực hiện các nội dung về công tác cán bộ.

Sáng ngày 06/11/2021. Thường trực Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức buổi làm việc đánh giá chất lượng cuối năm của tập thể và từng đồng chí trong thường trực HĐND xã. Đến dự và chủ trì hội nghị có đ/c Lương Thị Ngọc Thanh- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; mời đồng chí Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ tham dự. Tại buổi làm việc đ/c Châu Thị Bích Hiền- PCT HĐND xã báo cáo kiểm điểm của tập thể về những nội dung đã làm được trong năm qua, nêu rõ từng hạn chế và nguyên nhân, trong đó chỉ ra được những nguyên nhân chủ quan đề ra các giải pháp khắc phục và phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, trong năm 2021 Thường trực HĐND xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp uỷ, chuẩn bị tốt các bước và tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Căn cứ vào Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân ngày 20/11/2015 và Hướng dẫn số 15/HD-HĐND ngày 14/9/2016 của HĐND tỉnh Tây Ninh, Thường trực HĐND xã đã tổ chức triển khai thực hiện trong Thường trực HĐND, các ban của HĐND để xây dựng chương trình công tác năm 2021. Tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021, Thường trực HĐND phối hợp với UBND, UBMTTQ xã đã tổ chức thành công 03 kỳ họp HĐND; Tổ chức họp liên trực giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã thống nhất kế hoạch và tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15. Kết quả: đã tiếp xúc cử tri ở 5 ấp được 05 cuộc, có 215 cử tri tham dự, cử tri phát biểu 11 ý kiến; căn cứ vào Nghị quyết kỳ họp cuối năm 2020. Ban hành các quy chế làm việc của Thường trực HĐND, của hai Ban KTXH và Ban pháp chế của HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026…

Thường trực HĐND xã đã xây dựng chương trình giám sát năm 2021 đúng thời gian quy định. Tổ chức giám sát chuyên đề "Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao", giám sát các hoạt động của UBND xã về tổ chức triển khai giao nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh năm 2021, báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh 6 tháng một lần cho các ban, ngành xã, ấp theo Nghị quyết HĐND xã và Quyết định của UBND thị xã về việc giao chỉ tiêu cho xã, giám sát trực tiếp tại kỳ họp thứ 15 có 16 lượt ý kiến phát biểu thảo luận và có 05 ý kiến chất vấn; Giám sát trực tiếp tại kỳ họp thứ 02 có 11 lượt ý kiến phát biểu thảo luận và có 05 ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND tại Kỳ họp được UBND và các ngành trực thuộc trả lời thỏa đáng.….Từng đ/c thành viên tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng cho tập thể và các đ/c thành viên của thường trực HĐND./.

Minh Thái