ĐẢNG BỘ XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020

Thứ bảy - 19/12/2020 01:00 84 0

ĐẢNG BỘ XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020

Ngày 15/12/2020, Đảng bộ xã Trường Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và gần 100 đảng viên trong 12 chi bộ trực thuộc đảng bộ xã.

Trong năm 2020, Đảng ủy xã Trường Đông dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thị ủy, sự quan tâm của HĐND và UBND thị xã Hòa Thành, sự giúp đỡ của ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể thị xã; Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các ngành Mặt trận, đoàn thể và chính quyền địa phương khắc phục những khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã mang lại hiệu quả. Hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đều đạt kế hoạch đề ra. Trong đó, các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện thường xuyên, đúng pháp luật; trật tự, kỷ cương được tăng cường. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2020, Đảng bộ kết nạp được 11 đảng viên mới. Tặng huy hiệu Đảng cho 03 đồng chí. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020. Tổ chức Lễ giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Hoàn thành xét duyệt tiêu chuẩn nguồn công dân trong độ tuổi gọi công dân nhập nhập ngũ năm 2021.

Phát huy những kết quả đã đạt được, bước sang năm 2021, Đảng bộ xã tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng, tiếp tục đoàn kết, tận dụng thời cơ, lợi thế, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt cần tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dịp này, Đảng bộ xã đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2020.

Quang Trị