Hội đồng nhân dân xã Trường Đông tổ chức kỳ họp cuối năm 2020

Thứ sáu - 25/12/2020 23:00 121 0

Hội đồng nhân dân xã Trường Đông tổ chức kỳ họp cuối năm 2020

Trong hai ngày 24 và 25/12/2020, Hội đồng nhân dân xã Trường Đông tổ chức kỳ họp thứ 13 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư thường trực thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã Hòa Thành; đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy - Trưởng Ban Dân vận thị ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; các vị đại biểu HĐND thị xã đơn vị xã Trường Đông, cùng 31/31 đại biểu HĐND xã và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã-ấp.

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND xã xem xét thông qua các báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 của Thường trực HĐND xã, hai Ban HĐND. Các báo cáo của UBND xã về công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện Ngân sách nhà nước; xây dựng cơ bản; phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; trả lời ý kiến cử tri; nghe thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền trong năm 2020 của Ủy ban MTTQVN. Đồng thời, HĐND đã thảo luận và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết HĐND gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2021. HĐND đã tiến hành chất vấn, xem xét trả lời chất vấn của các thành viên UBND xã.

Đặc biệt tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành các thủ tục theo luật định về công tác nhân sự; theo đó các đại biểu đã tiến hành bầu cử chức danh Chủ tịch UBND bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả các đại biểu đã tín nhiệm bầu ông Huỳnh Thiện Huấn giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, với số phiếu 27/31 đạt tỷ lệ 87,09%; bầu ông Trần Trung Trực – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã vào Ủy viên UBND xã Trường Đông, với số phiếu 28/31 phiếu đạt tỷ lệ 90,32%./.

TT.HĐND xã