Khối vân xã Trường Hòa ra mắt mô hình “Tuyến đường cờ, Xanh -Sạch - Đẹp vệ sinh môi trường” năm 2023

Thứ tư - 15/02/2023 11:11 103 0

Khối vân xã Trường Hòa ra mắt mô hình “Tuyến đường cờ, Xanh -Sạch - Đẹp vệ sinh môi trường”  năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Dân vận thị ủy Hòa Thành và chương trình công tác năm 2023 của Khối vận xã về việc xây dựng mô hình mới năm 2023. Sáng ngày 01/02/2023 Khối vân xã Trường Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường cờ, Xanh -Sạch - Đẹp vệ sinh môi trường”  năm 2023. Nhằm tạo diện mạo mới của xã theo hướng văn minh đô thị, hiện đại thân thiện.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị - nông thôn trên địa bàn; xây dựng xã Trường Hòa xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện. Tuyên truyền vận động các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng tuyến đường  “Tuyến đường cờ xanh -sạch - đẹp”  văn minh nông thôn đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp góp phần tạo vẻ mỹ quan đường phố.

Tổ chức lễ phát động Nhân dân trên địa bàn hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng tuyến đường  “Tuyến đường cờ Xanh -Sạch - Đẹp vệ sinh môi trường”  văn minh nông thôn đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp góp phần tạo vẻ mỹ quan đường năm 2023, đảm bảo dân chủ và tự nguyện tham gia trên tinh thần tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Vận động nhân dân trên tuyến đường từ Trí Huệ Cung đến Cầu Bà Mai với  chiều dài 2000m, thuộc ấp Trường Xuân.

Xây dựng tuyến đường không bị cây xanh che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đảm bảo lề đường thông thoáng, không để lấn chiếm kinh doanh mua bán, quảng cáo trái phép, 100% người dân trên tuyến đường đăng ký thu gom rác và có thùng chứa rác thải; không buôn bán lấn chiếm lề đường ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Tháo dỡ các bảng quảng cáo, vật liệu che chắn; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịch vụ kinh doanh ăn uống và giải khát. Nhân dân xử lý rác thải, nước thải theo quy hoạch chung của khu dân cư. Trên tuyến đường sẽ định vị  mốc trụ cờ trên vỉa hè, lề đường khoảng cách từ lề đường vào (0.5- 1m) và chiều dài khoảng cách từ 5-10m (01 trụ) để Nhân dân treo cờ Tổ quốc. Lắp đặt các thùng chứa rác thải trên dọc tuyến đường 06 điểm gồm 18 thùng ( mỗi điểm 03 thùng, 03 màu), vận động 100% người dân trên tuyến đường đăng ký thu gom rác. Kinh phí thực hiện từ nguồn: Xã hội hóa.