Hội LHPN xã Trường Tây tổ chức Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ

Chủ nhật - 07/10/2018 19:00 124 0

Chiều ngày 5/10, Hội LHPN xã Trường Tây đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Lý Thanh Trà, Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Tâm, Phó Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Lý Văn Thân, Phó Chủ tịch UBND xã và đồng chí Đặng Thị Bích Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã. Hội nghị đối thoại còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và hơn 70 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

IMG_1685.JPG

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Trường Tây đã đề xuất, kiến nghị 12 vấn đề liên quan đến mục tiêu bình đẳng giới, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ như: công tác cán bộ nữ, tỉ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND, việc chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong triển khai thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị quy định về giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, những vấn đề liên quan đến xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hộ tịch-Hộ khẩu, việc làm, chất lượng khám chữa bệnh BHYT, việc xây dựng các Mô hình phụ nữ liên kết làm kinh tế, sản xuất thực phẩm an toàn…

Hầu hết các ý kiến, vấn đề cán bộ, hội viên đặt ra đều được các đồng chí chủ trì hội nghị trả lời và giải trình kiến nghị của hội viên phụ nữ. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu những nội dung còn thiếu sót trong chỉ đạo, điều hành, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của phụ nữ, qua đó đã nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của chị em.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Bí thư đảng ủy cũng đề nghị hàng năm Hội LHPN xã Trường Tây tiếp tục tổ chức các buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, hội viên hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, chính sách của nhà nước liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật tại địa phương đồng thời góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã trong tham gia quản lý Nhà nước, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

LINH VŨ