Hội nghị tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông cho phụ nữ xã Trường Tây

Thứ năm - 02/08/2018 05:00 79 0

Sáng ngày 22/07, Ban An toàn giao thông huyện Hòa Thành phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã Trường Tây đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT cho trên 100 hội viên phụ nữ các ấp trên địa bàn xã.

Tham dự hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Trường Tây được trao đổi và giải đáp các nội dung về: Tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh, huyện và địa bàn xã Trường Tây; Hướng dẫn ý nghĩa - sử dụng một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ; kỹ năng lái mô tô, xe máy an toàn; truyền thông phòng chống tai nạn giao thông; cẩm nang phòng chống tai nạn giao thông do uống rượu, bia của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; quy định tốc độ cho phép đối với ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư và ngoài khu vực đông dân cư; các trường hợp phải giảm tốc độ khi tham gia giao thông trên đường bộ...

Qua hội nghị tuyên truyền nhằm hướng dẫn, cung cấp nội dung, kỹ năng về an toàn giao thông. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ chấp hành pháp luật khi  tham gia giao thông. Tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện làm cơ sở để từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong mỗi người, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn./.

LINH VŨ