Xã Trường Tây đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn ma túy

Thứ năm - 12/07/2018 07:00 68 0

Xã Trường Tây đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn ma túy

Xác định công tác phòng chống tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thiết yếu trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, từ đầu năm đến nay, công tác phòng, chống ma túy tiếp tục được UBND xã Trường Tây chỉ đạo các cơ quan chức năng và 6 ấp trên địa bàn tăng cường triển khai.

Cùng với đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xã Trường Tây đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng và các ấp trên địa bàn, thực hiện đấu tranh phòng chống ma túy gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình gia đình, dòng họ, khu dân cư, các ấp không có tệ nạn ma túy; quán triệt cho cán bộ, đảng viên, cán bộ nòng cốt trong các tổ chức đoàn thể, trưởng ấp, người có uy tín để ủng hộ và tham gia cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động quần chúng đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn ma túy và ký cam kết không mua bán, vận chuyển ma túy; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng chống ma túy...

Hiện số người nghiện trên địa bàn xã Trường Tây là 170 người, trong đó 21 người đang tham gia điều trị Methadone, 20 người cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tây Ninh, 90 người đã lập hồ sơ giáo dục tại xã và đang quản lý tại cộng đồng là 15 người. Công an xã đã chỉ đạo Công an phụ trách địa bàn tiến hành lập 6 hồ sơ giáo dục tại ấp; 18 hồ sơ quản lý đối tượng tái hòa nhập công đồng; gọi hỏi, răn đe, kiểm danh, kiểm diện các đối tượng đang chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ. Cùng với đó, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy tiếp tục được tăng cường góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Linh Vũ