Xã Trường Tây: Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 12/07/2018 04:00 64 0

Xã Trường Tây: Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 06/7/2018, Đảng bộ Xã Trường Tây tổ chức hội nghị sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai phương phướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2018. Dự hội nghị có đồng chí Lý Thanh Trà -Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã và 241 đảng viên trực thuộc 16 chi bộ trong xã.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Về lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển theo đúng cơ cấu, xây dựng kết cấu hạ tầng luôn được địa phương quan tâm chú trọng. Tình hình An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và trường hợp khó khăn được quan tâm thực hiện đạt kết quả tốt. Trong 6 tháng đầu năm, đã nhận và cấp phát đầy đủ, kịp thời các chế độ, cấp miễn phí 596 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, xã hội, người cao tuổi;… Giới thiệu việc làm cho 276 lao động tại chỗ, 33/33 đồng chí bộ đội xuất ngũ có việc làm. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế, ước đạt 86,74% dân số. Tổ chức giải quyết 100% đơn thư tranh chấp, khiếu nại, tố cáo nhận được, tỷ lệ hòa giải thành đạt 91,66%.. Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã đã duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc đã đề ra, chỉ đạo xuyên suốt từ Đảng bộ tới các chi bộ trực thuộc, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chỉ đạo các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giám sát và phản biện xã hội, đảm bảo đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị.

Trong thời gian tới toàn Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương năm 2018 và những năm tiếp theo. Tại hội nghị, cán bộ đảng viên được triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới, báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dịp này, Chủ tịch UBND Xã Trường Tây đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 36 cá nhân có thành tích qua 02 năm "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

Linh Vũ