Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Trường Tây phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân da cam/Dioxin

Thứ hai - 04/06/2018 00:00 73 0

Hội Nạn nhân chất độc da cam xã  Trường Tây phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân da cam/Dioxin

Sáng 26/5/2018, tại Trạm Y tế xã Trường Tây, Hội NNCĐDC xã tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin.

Tại buổi khám bệnh, các cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện đã tiến hành khám, tư vấn sức khoẻ, đo huyết áp, nghe tim, phổi… và cấp thuốc miễn phí cho 78 nạn nhân, hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin của 3 ấp Trường Giang, Trường Phước và Trường Lộc. Mỗi bệnh nhân được cấp thuốc kháng sinh, thuốc bổ và một phần quà bằng tiền mặt, tổng giá trị 200.000 đồng/1 nạn nhân. Qua buổi khám bệnh, nhiều nạn nhân đã phát hiện và cấp thuốc phòng ngừa, điều trị bệnh kịp thời; được hướng dẫn chế độ ăn uống, ngủ nghỉ… để bảo vệ sức khỏe.

Cũng theo kế hoạch, sáng ngày 27/5/2018, hội sẽ khám, cấp thuốc miễn phí cho 76 nạn nhân, hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin của 03 ấp Lopng Hải, Trường An và Trường Huệ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội; mong muốn khích lệ, động viên nạn nhân chất độc da cam/Dioxin cố gắng vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời góp phần cùng Đảng, Nhà nước từng bước xã hội hóa công tác chăm sóc nạn nhân da cam/Dioxin./.

Linh Vũ