Xã Trường Tây tổ chức tập huấn an toàn thân thể cho trẻ em

Thứ năm - 12/07/2018 04:00 86 0

Xã Trường Tây tổ chức tập huấn an toàn thân thể cho trẻ em

Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao ý thức bảo vệ an toàn thân thể, phòng tránh nạn xâm hại tình dục trẻ em. Ngày 01/7, BCH xã đoàn Trường Tây phối hợp với Nhóm thiện nguyện Sách và trẻ thơ (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức tuyên truyền chuyên đề "An toàn thân thể cho trẻ em" cho 200 em học sinh tiểu học tại trường tiểu học Trường Tây C.

Tại lớp tập huấn, các em đã được giảng viên, giáo viên có chuyên môn tâm lý học và chuyên dạy kỹ năng sống cho trẻ của các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh dạy các kỹ năng cơ bản như: Cảm xúc an toàn và không an toàn; Tình huống an toàn và tình huống không an toàn; Các khu vực riêng tư trên cơ thể và đối tượng được phép tiếp xúc; Phân biệt đụng chạm an toàn và không an toàn; Cách thức phản ứng khi có đụng chạm không an toàn; Nguyên tắc bảo vệ bản thân NO-GO-TELL; Một số động tác thoát thân trong tình huống nguy hiểm. Bên cạnh đó, đã trao 400 quyển vở với tổng trị giá 2.800.000đ cho 80 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi./.

LINH VŨ