Vận động hộ gia đình tham gia thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tuyến đường văn minh

Thứ tư - 19/04/2017 07:00 75 0

Nhằm giúp các tầng lớp phụ nữ hiểu và ý thức hơn trong việc giữ gìn và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Sáng ngày 14/4/2017, Hội LHPN huyện phối hợp Phòng Kinh tế - Hạ tầng tổ chức lễ vận động hộ gia đình tham gia thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tuyến đường văn minh. Đến dự có Đ/c Nguyễn Văn Hảo - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Bùi Minh Cận - Trưởng phòng kinh tế - hạ tầng, Đ/c Võ Thị Son - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, các Đ/c Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, phòng viên Báo Tây Ninh, Đài truyền thanh đến dự và đưa tin, Đ/c Lê Văn Chương - PCT UBND Thị Trấn, các Đ/c Bí thư chi bộ các khu phố cùng các chị UV.BCH Hội LHPN Thị trấn, xã Long Thành Trung và đại diện các hộ dân cư ngụ 2 bên tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Tại buổi lễ, Đ/c Võ Thị Son - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo và vận động hộ gia đình nâng cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường với những việc làm cụ thể, thiết thực như chăm sóc cây xanh trồng trên tuyến đường; Không lấn chiếm lề đường, vĩa hè, giữ gìn vệ sinh chung; giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác, xả nước thải bừa bãi ra môi trường; đổ rác đúng chỗ quy định; đăng ký thu gom rác với công ty công trình đô thị...

TRAO GCO.jpg

Sau buổi lễ vận động, 2 đơn vị phối hợp đã tổ chức lắp đặt 10 thùng rác công cộng (thùng rác composite 120 lít, 1 nắp 2 bánh xe, trị giá 1.260.000đ/thùng, tổng cộng 12.600.000đ) trên tuyến đường Tôn Đức Thắng (từ đường Huỳnh Thanh Mừng đến đường Thượng Thâu Thanh) dài 540m.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã trao hoa và giấy cảm ơn cho đại diện mạnh thường quân là đơn vị tài trợ lắp đặt 10 thùng rác công cộng.

Trong thời gian tới, các cấp Hội sẽ tiếp tục vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp tại địa phương và nhân rộng việc lắp đặt thùng rác công cộng trên các tuyến đường trên địa bàn xã, thị trấn.

NHÃ TRÚC