Hòa Thành làm tốt công tác hiến máu tình nguyện

Thứ hai - 20/02/2012 21:15 701 0

Hòa Thành làm tốt công tác hiến máu tình nguyện

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hòa Thành đã và đang được mọi tầng lớp trong xã hội quan tâm, hưởng ứng vì nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người ngày càng được nâng cao.
Xác định phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) là một nghĩa cử đẹp nhằm “gom góp những giọt máu hồng từ nhiều người để cứu sống những bệnh nhân trong cơn nguy kịch”, BCĐ vận động HMTN huyện Hòa Thành đã phối hợp cùng các ngành chức năng và tình nguyện viên từ huyện đến ấp tổ chức vận động bằng phương thức đến tận nhà để tư vấn, hướng dẫn, phát tờ rơi tuyên truyền về tác dụng, lợi ích của việc hiến máu, tuyên dương, khen thưởng những gương hiến máu tiêu biểu và ra quân phát động phong trào “hiến máu tình nguyện” ra toàn xã hội.
Xác định phong trào hiến máu tình nguyện là nhiệm vụ trọng tâm. Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Thành với nhiệm vụ là Thường trực Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện đã tích cực tham mưu cho BCĐ hiến máu tình nguyện chỉ đạo từ tuyên truyền vận động, tổ chức thực hiện đến tôn vinh khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu cứu người. Kết quả năm 2011 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu đạt 981/651 đơn vị máu ( 350ml ) đạt 150% chỉ tiêu trên giao
Phát huy thành tích đạt được trong năm 2011 và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu năm 2012 ( tỉnh giao 759 đơn vị máu ) tiến tới phấn đấu đạt 1% / tổng dân số theo chỉ đạo của ban vận động hiến máu tình nguyện quốc gia ( 1.405 đơn vị máu).
Chiều ngày 15/02/2012 BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức cuộc họp đánh giá mặt được, chưa được năm 2011, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại, đồng thời phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện cho các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn trong huyện với 1061 đơn vị máu.
Được biết năm 2012 qua "Lễ hội Xuân hồng" đầu năm hiến máu cứu người đã tiếp nhận 267 đơn vị máu đạt 35,17% kế hoạch năm vượt chỉ tiêu              " Lễ hội Xuân hồng" tỉnh giao (35,17/30%); trong đó có 23 cơ quan tham gia hiến được 50 đơn vị máu; cấp xã, thị trấn có 03 đơn vị vượt chỉ tiêu như: Trường Hòa 45,76%, Hiệp Tân 37,73%, Long Thành Trung 30,30%.
Với những động thái tích cực của BVĐ hiến máu tình nguyện huyện và kết quả "Lễ hội Xuân hồng" phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2012 sẽ đạt và vượt kế hoạch đề ra.

NGUYỄN KHOẮC