Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Hòa Thành tổ chức các hoạt động hội thi hội diễn mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Thìn 2012

Thứ sáu - 03/02/2012 17:20 66 0

Hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước đón chào mùa xuân mới- Xuân Nhâm Thìn 2012 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2012); Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hòa Thành tiến hành tổ chức các cuộc hội thi, hội diễn, liên hoan mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012.

Hoạt động hội thi đầu tiên được tổ chức là hội thi Tiếng hát Xuân huyện Hòa Thành đã qui tụ trên 70 thí sinh là các thanh thiếu niên, học sinh trong toàn tỉnh tham gia.
Qua 03 vòng thi sơ tuyển, bán kết và chung kết được tổ chức tại Sân khấu Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện từ ngày 09/01 đến ngày 21/01/2012, Ban tổ chức đã tuyển chọn các giọng hát xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Kết quả: Giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Bá Nghĩa; giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Ánh Duy; đồng giải Ba thuộc về 02 thí sinh: Lê Ngọc Huỳnh và Trần Ngọc Tuấn Anh.
Tiếp sau hội thi Tiếng hát Xuân, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tiếp tục tổ chức Liên hoan Múa Lân huyện Hòa Thành với 06 đội lân của các xã, thị trấn trong huyện tham gia. Liên hoan được tổ chức trong đêm giao thừa tại Sân vận động huyện. Từ 18 giờ đêm 22/01/2012, các đội Lân tập trung diễu hành dọc các tuyến đường chính trong huyện. Sau khi trở về điểm tập kết tại Sân vận động các đội Lân bốc thăm thứ tự biểu diễn với các bài như: Lân chào, Lân ngủ, Lân leo cây, Lân qua cầu người,.v.v…Kết quả: Giải A thuộc về Đội Lân trẻ xã Long Thành Bắc; Đồng giải B thuộc về Đội Lân Hoa Thanh Đường của Thị Trấn và đội Lân Xã Đoàn Long Thành Bắc; Đồng giải C thuộc về đội Lân xã Long Thành Trung và đội Lân xã Trường Tây.
Đến đêm mùng 4 tết (tức ngày 26/01/2012), Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tiếp tục tổ chức Liên hoan ca cổ - cải lương huyện Hòa Thành. Đêm Liên hoan đã qui tụ trên 20 tiết mục ca cổ và chập cải lương của các xã, thị trấn trong toàn huyện với trên 40 diễn viên tham gia. Kết quả: Giải A thuộc về đơn vị xã Hiệp Tân; giải B thuộc về đơn vị xã Long Thành Bắc; giải C thuộc về đơn vị xã Long Thành Trung và giải Khuyến khích thuộc về đơn vị Thị trấn.

Khánh Tâm