HÒA THÀNH CHUNG TAY CHĂM LO CHO NẠN NHÂN DA CAM

Thứ bảy - 03/09/2011 15:40 686 0

HÒA THÀNH CHUNG TAY CHĂM LO CHO NẠN NHÂN DA CAM

Sáng ngày 01/9/2011, Hội nạn nhân chất độc dacam dioxin huyện Hòa Thành tổ chức vinh danh những tập thể và cá nhân ủng hộ đợt 1 cho Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2011), đồng thời tặng quà cho 30 nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã kêu gọi và vận động các tầng lớp nhân dân, các tập thể, cá nhân, cơ quan đơn vị, nhất là các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện cùng chung tay chăm lo, chia sẽ gánh nặng với gia đình nạn nhân chất độc da cam, khơi dậy tình yêu thương trong mỗi người góp phần hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các nạn nhân da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Đến nay, Huyện hội đã vận động được 213 triệu 430 ngàn đồng gồm tiền mặt và vật chất. Từ nguồn quỹ này, Hội đã xây dựng 07 căn nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng, tặng quà cho 147 nạn nhân da cam mỗi phần trị giá từ 200 – 500 ngàn đồng và tặng 10 suất học bổng trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng. Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp còn trực tiếp tài trợ cho các gia đình nạn nhân da cam. Các xã thị trấn còn vận động thăm và tặng quà cho 40 nạn nhân trên địa bàn với tổng số tiền trị giá 8 triệu đồng.

Tại buổi lễ, UBND huyện Hòa Thành đã vinh danh 11 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện, trao tặng 30 phần quà cho nạn nhân chất độc dacam, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng;  khen thưởng  04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vì nạn nhân chất độc da cam của huyện và trao 38 huy hiệu cùng thẻ hội viên danh dự cho các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể huyện./.
Nguyễn An