Hòa Thành triển khai pháp luật cho người lao động

Thứ ba - 19/06/2012 23:45 65 0

Hòa Thành triển khai pháp luật cho người lao động

Sáng ngày 16/6/2012, tại hội trường UBND xã Long Thành Trung, phòng Lao động TBXH huyện Hòa Thành triển khai những nội dung chủ yếu của Bộ Luật Lao động nước CHXHCNVN, trong đó tóm tắt quá trình phát triển của Luật Lao động Việt Nam và sự cần thiết phải ban hành Luật Lao động, những nội dung liên quan đến người lao động gồm:Hợp đồng lao động, tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, giải quyết tranh chấp lao động.
Tham dự có 30 học viên tham gia lớp dạy nghề ngắn hạn LĐNT (trồng rau mầm) và 09 cán bộ phụ nữ xã ấp.
Qua nghe triển khai Bộ Luật Lao động, tất cả học viên và cán bộ phụ nữ xác định được khi tham gia lao động ở một đơn vị có sử dụng lao động thì phải có kiến thức hiểu biết về Luật Lao động nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của minh khi tham gia hợp đồng lao động./.

PTT và Hữu Minh