Hòa Thành tổ chức hội thi gia đình văn nghệ- kiến thức gia đình năm 2012

Thứ tư - 20/06/2012 03:05 64 0

Hòa Thành tổ chức hội thi gia đình văn nghệ- kiến thức gia đình năm 2012

Hướng tới kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, tối ngày 12/6/2012, UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội thi gia đình văn nghệ - kiến thức gia đình năm 2012, đến dự có đồng chí Cao Duy Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Thành.
Tham gia hội thi có 8 gia đình văn hóa tiêu biểu, gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc vươn lên từ bạo lực gia đình và gia đình có 2 thế hệ…ở các xã, thị trấn trong huyện. Mỗi gia đình dự thi phải có đủ 4 thành viên gồm chồng, vợ và 2 con (nhỏ nhất là 10 tuổi trở lên).
Nội dung thi gồm 3 phần, thi thuyết trình, thi văn nghệ và thi gia đình hiểu nhau, xoay quanh chủ đề đạo đức, nếp sống gia đình truyền thống Việt Nam; gương ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; việc xây dựng gia đình văn hóa, gia đình ấm no hạnh phúc; thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Phần thi văn nghệ, với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam…gồm các thể loại đơn ca, song ca (tân nhạc, vọng cổ hoặc bài bản tài tử), tam ca, hợp ca.
Kết quả, gia đình anh Lâm Chí Tâm, đơn vị xã Trường Hòa đạt giải nhất, gia đình anh Đoàn Thạch Lân, đơn vị Thị trấn Hòa Thành đạt giải nhì và gia đình anh Trần Hữu Phước, đơn vị xã Trường Đông đạt giải ba.

HỮU THUẬN