Hội CTĐ xã Long Thành Trung (Hòa Thành) vận động trên 1,2 tỷ đồng cho hoạt động xã hội từ thiện

Chủ nhật - 08/06/2014 04:25 62 0

Xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành là địa bàn đông dân cư với 4.577 hộ, trên 20.750 nhân khẩu nên trong thời gian qua, Hội chữ thập đỏ xã đã phối họp các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm chăm lo cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội đã vận động trên 1,2 tỷ đồng để chăm lo vật chất, tinh thần và sức khỏe cho người nghèo. Cụ thể như tổ chức thăm hỏi tặng quà tết cho người nghèo và học sinh nghèo với tổng số 1.632 phần; trợ cấp khó khăn cho 17 hộ nghèo neo đơn; thăm và tặng quà cho 157 địa chỉ nhân đạo; phục vụ mai táng cho 57 đám tang và trợ cấp tang tế 10 hộ nghèo. Ngoài ra, Chi hội chữ thập đỏ họ Ngô duy trì bếp ăn từ thiện phục vụ trên 35 ngàn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân ở Bệnh viện y học dân tộc tỉnh; Ban bảo trợ xã hội xã trợ cấp nuôi dưỡng 126 hộ nghèo; vận động trên 1600 kg quần áo cũ cho người nghèo và sửa chữa 2 căn nhà bị tốc mái ở ấp Long Thành... Chi hội từ thiện đông y xã khám bệnh cho 4.690 lượt người, cấp miễn phí trên 28 ngàn thang thuốc; phối hợp Trạm y tế xã khám tây y, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 630 lượt người cao tuổi… Bên cạnh đó, còn phối hợp vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế được 408 thẻ; tặng 15 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật; trao 4 suất học bổng, trên 300 quyển vở, sổ tay cho các trường; Chi hội tôn giáo xã trao tặng 262 phần quà cho người nghèo hoàn cảnh khó khăn… và vận động hiến máu nhân đạo được 72 đơn vị máu.
Những hoạt động thiết thực của Hội chữ thập đỏ xã thời gian qua đã góp phần động viên tinh thần người nghèo vươn lên trong cuộc sống, giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 67 hộ, chiếm tỉ lệ 1,34% tổng số hộ.
Nguyễn An