Xã Long Thành Nam (Hòa Thành) tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ bảy - 12/07/2014 23:15 53 0

Xã Long Thành Nam (Hòa Thành) tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 11/7/2014, UBND xã Long Thành Nam (Hòa Thành) cùng các ngành đoàn thể và các đơn vị tài trợ đến trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Căn thứ nhất trao cho hộ ông Đào Văn Sang, 52 tuổi, ngụ 59/1, tổ 8, ấp Long Bình do Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh tài trợ. Ông Sang có 1 đứa con trai bị bệnh tâm thần và vợ bà Phan Thị Lựu, 51 tuổi bị bệnh động kinh. Bản thân Ông không có việc làm ổn định, làm thuê, làm mướn sinh sống qua ngày. Căn thứ 2 trao cho hộ ông Nguyễn Hữu Lộc, 69 tuổi, ngụ 29/2, ấp Giang Tân do Công ty TNHH xuất nhập khẩu-thương mại-công nghệ Hùng Duy tài trợ. Đây là hộ gia đình nghèo già cô đơn. Ông Lộc bị cụt 1 phần ở cả 2 bàn chân do trước đây đi làm ăn xa đạp phải trái nên đi lại khó khăn. Vợ ông, bà Lê Thị Ngời, 66 tuổi già yếu nhưng phải đi thu mua ve chai sinh sống qua ngày. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng trên 30m2 được lợp tol, cửa sắt, tường xây, nền gạch men… trong đó đơn vị tài trợ mỗi căn 37 triệu đồng. Ngoài ra thân nhân gia đình còn góp công, vật tư xây dựng để căn nhà có chất lượng và khang trang hơn.
Dịp này, đại diện Viện Chủ hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh còn hỗ trợ cho gia đình ông Sang 50 kg gạo, thùng mì, nước tương và tiền mặt 500 ngàn đồng.

Nguyễn An