Hòa Thành: mừng khánh thọ cho đảng viên Nguyễn Hữu Đức

Thứ bảy - 14/12/2013 04:55 79 0

Hòa Thành: mừng khánh thọ cho đảng viên Nguyễn Hữu Đức

Ngày 11/12/1013, đ/c Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hòa Thành; đ/c Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Trường Đông đã đến thăm viếng và chúc mừng khánh thọ cho đảng viên Nguyễn Hữu Đức, tự là 5 Me, thọ 93 tuổi.
Ông quê quán xã Trung Lập, huyện Củ Chi, Thành phố HCM. Do sớm giác ngộ cách mạng nên từ năm 1945 đã là Trưởng Ban tuyên truyền mặt trận Việt Minh của xã Trung Lập. Một năm sau, Ông vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Trong quá trình tham gia cách mạng Ông được giao đảm nhận chức vụ như Tổng thư ký quân báo Việt Minh, quận Hóc Môn; Ủy viên đảng, đoàn Nông dân cứu quốc Nam Bộ (do đồng chí Lê Duẫn chỉ định); Ủy viên Ban nông vận phân liên khu miền Đông Nam bộ; Ủy viên tuyên huấn Ban Cao Đài vận Tòa Thánh Tây Ninh. Năm 1959, ông bị địch bắt tù đày và giam cầm suốt 14 năm. Sau ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước Ông trở về và được giao nhiệm vụ Chánh văn phòng UBMTTQ tỉnh Tây Ninh, phụ trách tôn giáo, sau đó về nghĩ hưu và sinh hoạt đảng tại Chi bộ ấp Trường Ân. Với những thành tích xuất sắc, Ông được đảng và nhà nước tặng thưởng huân chương chiến công hạng ba, huy hiệu 65 năm tuổi đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Đ/c Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và trao số tiền mừng khánh thọ 10 triệu đồng cho đảng viên Nguyễn Hữu Đức đồng thời nhắc nhở Đảng ủy xã Trường Đông và đoàn viên thanh niên xã cần quan tâm chăm lo sức khỏe, cuộc sống cho đảng viên cao tuổi này thật chu đáo.

Nguyễn An