Hòa Thành: tổng kết phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2012 và phát động đăng ký “xã văn hóa nông thôn mới”

Thứ năm - 07/03/2013 03:20 63 0

Ngày 04/3/2013, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hòa Thành tổng kết hoạt động năm 2012, triển khai kế hoạch năm 2013 và phát động đăng ký thi đua xây dựng “xã văn hóa nông thôn mới”.
Trong năm 2012, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng dời sống văn hóa ở khu dân cư” ở huyện Hòa Thành được triển khai sâu rộng trong quần chúng nhân dân và cuối năm đã xét công nhận 32.267 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, chiếm tỉ lệ trên 97%; công nhận 33/39 ấp, khu phố văn hóa; 5/8 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, 55/56 đơn vị trường học đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, 82/85 cơ quan đạt đơn vị văn hóa... góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, kinh tế xã hội phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần người dân ngày càng nâng lên.
Để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã phát động các xã đăng ký xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” với các nội dung trọng tâm như: Tăng cường tuyên truyền về các tiêu chí xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới gắn với “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; vận động mọi người đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động nông thôn, nâng tỷ lệ hộ khá, giàu, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy tinh thần tự quản trong nhân dân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; nâng cao chất lượng hoạt động Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng; cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn, phát hoang bụi rậm, khai thông cống rãnh; vận động mọi người không lấn chiếm lòng lề đường, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sanh xạch đẹp trong khu dân cư... Năm 2013, phân đấu công nhận 4 xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới là Long Thành Bắc, Long Thành Trung, Trường Hòa, Trường Tây.
Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 32 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2012.

Hữu Thuận