Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Thứ bảy - 11/12/2021 00:00 142 0

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Nhằm hỗ trợ hội viên Nông dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có thêm vốn sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và gia đình. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

anh 3.jpg

Sáng, ngày 10/12/2021, tại Hội trường UBND phường Long Hoa, Hội Nông dân phường Long Hoa phối hợp tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, nguồn địa phương. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Đức - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hòa Thành; đồng chí Nguyễn Thúy Oanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Tùng Chinh - Chủ tịch Hội Nông dân phường và các hộ vay vốn trên địa bàn phường.

Đồng chí Lê Tùng Chinh – Chủ tịch Hội Nông dân phường, thông qua quyết định giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân thị xã, các quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân. Qua đó, mong muốn các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển tăng thêm thu nhập cho gia đình, góp phần nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Đề nghị Hội Nông dân phường thường xuyên kiểm tra, phối hợp tổ chức tập huấn vệ sinh ATTP cho các hộ vay và báo cáo kết quả thực hiện dự án về Hội Nông dân thị xã.

Trong buổi lễ, đã giải ngân cho 27 hộ Hội viên nông dân phường Long Hoa, với tổng số tiền 246 triệu đồng để thực hiện dự án "Mua bán nhỏ lẻ", thời gian vay 12 tháng, hình thức vay tín chấp với sự bảo lãnh của Hội Nông dân phường

Tùng Chinh – HND Hòa Thành