Tập huấn phòng trừ dịch hại trên cây trồng năm 2021

Thứ ba - 14/12/2021 00:00 130 0

Tập huấn phòng trừ dịch hại trên cây trồng năm 2021

Nhằm hướng dẫn hội viên, nông dân trên địa bàn phường cách chăm sóc và biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng. Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2021, Hội Nông dân phường Hiệp Tân phối hợp với trạm Trồng Trọt và BVTV thị xã Hòa Thành tổ chức  lớp tập huấn phòng trừ dịch hại trên cây trồng.

anh 1.jpg

Tham dự buổi tập huấn có Đ/c Nguyễn Thị Hồng Đào - Trưởng trạm Trồng trọt bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành; Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Nông dân phường Hiệp Tân; Cán bộ kỹ thuật trạm TTBVTV và 20 học viên là hội viên Hội Nông dân trên địa bàn phường.

Tại lớp tập huấn, học viên được hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật chăm sóc, cách sử dụng phân bón cho các loại cây trồng; cách nhận biết, phân biệt và cách phòng trừ các loại sâu hại, nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng trừ một số loại bệnh hại thường gặp và cán bộ triển khai cũng khuyến cáo bà con sử dụng thuốc theo phương pháp 4 đúng "đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời điểm, đúng phương pháp".

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng để có thể trực tiếp ứng dụng trong nông nghiệp và cũng là nơi trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất Nông nghiệp giữa các hội viên nông dân với nhau.

Thanh Nguyên – HND Hòa Thành