Hòa Thành sản xuất nông nghiệp tăng trên 5%

Thứ hai - 09/12/2013 00:20 96 0

Hòa Thành sản xuất nông nghiệp tăng trên 5%

Huyện Hòa Thành có diện tích đất tự nhiên 8.311 hecta trong đó đất nông nghiệp 5.577 hecta, chiếm trên 67%. Trong năm 2013, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đạt 251,4 tỷ đồng, tăng 5,36% so cùng kỳ.
Đến nay, bà con nông dân đã gieo trồng 5.647 hecta đạt 99,7% kế hoạch trong đó tập trung một số cây trồng chính như lúa xuống giống trên 3.000 hecta đạt 101% kế hoạch; mì 1.582 hecta đạt 98% kế hoạch và rau đậu các loại trên 1.000 hecta đạt trên 100% kế hoạch. Do diện tích đất nông nghiệp ở huyện Hòa Thành ít nên để tận dụng đất sản xuất, tăng vòng quay của đất, bà con nông dân phải đầu tư thâm canh tăng vụ, ứng dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất trong đó tập trung sử dụng giống mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và thay đổi phương thức canh tác phù hợp. Nhiều cây con giống được người dân áp dụng vào sản xuất đạt năng suất chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường như mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng ViệtGAP tại xã Long Thành Nam và Long Thành Trung với diện tích 296,8 hecta, mô hình trồng nhản, thanh long ruột đỏ theo GAP… đã đem lại thu nhập cho bà con nông dân. Chăn nuôi gia súc gia cầm phát triển ổn định, dịch bệnh không xảy ra, nuôi trồng thủy sản tập trung theo hướng quảng canh với một số giống thương phẩm như cá chép, cá rô, ca tra, diêu hồng,… góp phần tăng tỉ trọng chăn nuôi trên 17% giá trị sản xuất nông nghiệp.
Năm 2014, huyện Hòa Thành tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn và nông dân; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động kinh tế hợp tác, kinh tế trang trại và kinh tế hộ gia đình. Tăng cường phòng chống dịch bệnh, ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất và đầy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi,… phấn đấu tăng tỷ trọng nông nghiệp đạt 6,92% trong cơ cấu kinh tế của huyện.

Nguyễn An