Hội LHPN Long Thành Trung tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 10/07/2023 14:40 70 0

Hội LHPN Long Thành Trung tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 07/7/2023 tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Long Thành Trung tổ chức sơ kết công tác phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có đ/c Nguyễn Thuỵ Nhã Trúc - PCT Hội LHPN thị xã, đ/c Trần Trọng Duy - PBT Đảng uỷ phường, đ/c Thái Thanh Triển - PCT UBND phường. Chị Trần Kim Hường Chủ tịch Hội LHPN phường chủ trì Hội nghị cùng 53 chị hội viên trong chi hội tham dự...

Chị Trần Kim Hường Chủ tịch Hội LHPN phường đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của hội trong 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phương hướng 6 tháng cuối năm. Trong thời gian qua hội đã bám sát kế hoạch phát động phong trào thi đua do Hội LHPN thị xã triển khai và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hội đã vận động chị em hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các hộ gia thực hiện tốt 08 tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Hội phụ nữ phường đã có những biện pháp hỗ trợ kịp thời các hộ có nguy cơ tái nghèo theo chuẩn mới như tạo điều kiện vay vốn NHCSXH, giới thiệu việc làm, tập huấn KHKT giúp các hộ phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập.

Vận động chị em tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Phối hợp với dân số, Trạm y tế hợp vận động 100% chị em có con nhỏ đưa con em đi tiêm ngừa Vaccine phòng bệnh, uống VitaminA; vận động chị em trong độ tuổi sinh sản tham gia khám sức khỏe định kỳ, vận động hội viên phụ nữ tham gia buổi tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, biện pháp tránh thai, mất cân bằng giới tính khi sinh. Tại hội nghị đã biểu dương 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua, cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", tham gia xây dựng đô thị văn minh, công nhận 2 Hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam.

Tác giả: th phòng văn hóa thông tin,   Kim Hường – CTV Phòng VHTT