XÂY DỰNG NẾP SỐNG VH, VMĐT - NT TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thứ ba - 05/09/2023 07:54 175 0
  Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 13/3/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn  minh đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã Hòa Thành.
XÂY DỰNG NẾP SỐNG VH, VMĐT - NT TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ HÒA THÀNH

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023). Sáng ngày 31/8/2023 Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã phối hợp UBND phường Long Thành Bắc ra mắt tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu đạt chuẩn “Văn minh đô thị” đường Nguyễn Văn Linh gồm các khu phố: Long Thời, Long Tân, Long Đại thuộc Phường Long Thành Bắc với tổng chiều dài 800 m,  160 trụ cột cờ, mô hình được thực hiện đồng bộ theo cùng một quy cách để thực hiện cắm và treo cờ trong các dịp Lễ, Tết. Với tổng chi phí 15.640.000đ, toàn bộ chi phí do Nhân dân trên các tuyến đường đóng góp.

Đến dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo thị xã có Ông Nguyễn Đức Hảo - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Bà Trần Thị Kim Nguyệt - Phó Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã. Lãnh đạo phường Long Thành Bắc có ông Nguyễn Văn Năng - Bí thư, Ông Trần Phước Ninh – Phó Chủ tịch UBND và đại diện cán bộ, công chức, đoàn thể phường cùng một số hộ dân ngụ hai bên tuyến đường cờ Tổ quốc đường Nguyễn Văn Linh .

Công trình tuyến đường cờ Tổ quốc góp phần tạo vẻ mỹ quan cho các tuyến đường, khu phố ở địa phương, đồng thời nhắc nhỡ các thế hệ hôm nay và mai sau hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc thiêng liêng của cờ Tổ quốc. Nhân dân thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp Lễ, Tết, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của Đất nước là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. “Tuyến đường cờ Tổ quốc” còn là hình ảnh khơi dậy tinh thần đoàn kết, chung sức phấn đấu xây dựng địa phương giàu đẹp.

Thời gian qua, thị xã Hòa Thành đã ra mắt được 12 tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu tại 07/08 xã, phường như: đường Nguyễn Tri Phương, đường Phan Bội Châu và đường Phan Đăng Lưu - Phường Long Hoa; đường Nguyễn Văn Linh -Phường Long Thành Bắc, đường số 02 - Phường Hiệp Tân, đường Phạm Hùng -Phường Long Thành Trung, đường Nguyễn Chí Thanh - xã Long Thành Nam, đường số 59 - Nguyễn Lương Bằng, đường Trường Xuân, đường Bàu Ếch và đường Nguyễn Văn Linh - xã Trường Hòa.

Trong thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hòa Thành tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã nhân rộng thực hiện nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã nhằm làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân tham gia xây dựng các tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu, tích cực hưởng ứng cuộc vận dộng “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”./.

Tác giả: th phòng văn hóa thông tin, Kim Nguyệt