Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

Thứ ba - 05/09/2023 10:13 219 0

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

Cùng với cả nước hướng về ngày kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2013), các địa phương đơn vị trên địa bàn thị xã Hoà Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như: tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan (treo băng rôn, khẩu hiệu, Quốc kỳ, Đảng kỳ, hồng kỳ, panô, áp phích, cụm cổ động…) tại vị trí trung tâm xã, phường, nơi công cộng, đông người qua lại. Phát động 100% Nhân dân treo Quốc kỳ dọc các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, các tuyến đường trung tâm xã, phường trong các ngày diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Tuyên truyền thông qua hệ thống Đài truyền thanh,Trang thông tin điện tử thị xã. Đưa nội dung tuyên truyền vào nội dung sinh hoạt trong các chi bộ, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể nhân dân. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao từ cơ sở đến cấp thị xã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, làm cho ngày kỷ niệm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của Nhân dân.

Quốc khánh 2/9 đã mở ra một trang sử mới cho dân tộc - hòa bình, tự chủ, đem lại cơm no, áo ấm và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm của những ngày đầu tháng 9, trên địa bàn thị xã Hoà Thành đã có nhiều hoạt động chào mừng ngày “tết độc lập” này. UBND thị xã tổ chức cho Cán bộ, ĐV-TN đến thắp hương và dâng hoa tại NTLS  Hoà Thành. Qua đó góp phần giáo dục, định hướng ĐV-TN lòng yêu nước, niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 các xã. phường trên địa bàn thị xã cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi đón “ngày hội non sông”. Các hoạt động thu hút đông đảo ĐV-TN tham gia. Tại xã Trường Đông tổ chức giải bóng chuyền và Giải bóng đá tứ hùng do Tân Nhiên tài trợ,  phường Long Thành Trung tổ chức chương trình văn nghệ, giải bóng đá tứ hùng do Công ty Tầm nhìn Việt và Ngân hàng Liên việt tài trợ, xã Trường Hoà tổ chức Hội thi Karaoke, các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố…và giải bóng chuyền, phường Long Thành Bắc tổ chức Hội thi nấu ăn, xã Trường Tây là giải cờ vua. trò chơi dân gian kéo co nhảy bao bố, giải bóng chuyền, phường Hiệp Tân tổ chức giải bóng đá, giải bóng chuyền, giải bi da, xã Long Thành Nam  tổ chức Hội thi tiếng hát Karaoke.

Thông qua các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2-9; nhằm giáo dục tinh thần yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong mọi tầng lớp Nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần cách mạng, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: th phòng văn hóa thông tin,   Kim Duyên - PVHTT