Thứ tư - 30/08/2023 12:45 202 0

THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ  XÃ TRƯỜNG HÒA ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ XÃ TRƯỜNG HÒA ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAOThực hiện Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 11/8/2023 của UBND thị xã Hòa Thành về tổ chức Lễ công bố xã Trường Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Căn cứ Quyết định số 1472/QĐ-UBND ngày 18/7/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới xã nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Sáng ngày 30/8/2023 tại trụ sở UBND xã Trường Hòa, Lễ công bố xã Trường Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 được tổ chức long trọng, đến dự Lễ công bố về Lãnh đạo tỉnh có Ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.  Lãnh đạo thị xã Hòa Thành có Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã. Ông Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch Ủy ban  nhân dân thị xã. Lãnh đạo địa phương Bà Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Trường Hòa cùng đại diện đông đảo quý bà con, Nhân dân xã Trường Hòa và phóng viên Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh đến dự và đưa tin.

Xã Trường Hòa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, Đến năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phát huy kết quả đạt được, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, cùng với nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Hòa, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, thị xã đã giúp xã Trường Hòa xây dựng 1 Trung tâm Văn Hóa Thể Thao – Học tập Cộng Đồng, 4 Nhà văn hoá đi vào hoạt động ổn định từ năm 2017 và được lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao ngoài trời đảm bảo theo quy định; giữ vững 4/4 ấp văn hoá; trên địa bàn có 4 câu lạc bộ Đờn ca Tài tử - Cải lương, 03 câu lạc bộ hát với nhau, 01 đội bóng đá nam duy trì hoạt động thường xuyên.

Qua 02 năm triển khai, cán bộ, đảng viên và người dân xã Trường Hòa đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, ra sức thi đua, thực hiện từng bước các mục tiêu, tiêu chí, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung công tác, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền để mọi người dân hiểu, tự giác tham gia và từng bước thực hiện bộ mặt nông thôn có nhiều chuyển biến mới, đặc biệt là đã nổ lực phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí tương ứng với 75/75 chỉ tiêu.

Đến nay, xã Trường Hòa đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022, theo Quyết định số 1472/QĐ-UBND, ngày 18 tháng 7 năm 2023. Tại Lễ công bố, UBND thị xã Hòa Thành, UBND xã Trường Hòa đã trao tặng 30 giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Qua thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện nay trên địa bàn thị xã Hòa Thành có 4/4 xã nông thôn mới nâng cao góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: th phòng văn hóa thông tin, Kim Duyên