Hòa Thành sơ kết 2 năm xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 02/05/2013 03:40 72 0

Hòa Thành sơ kết 2 năm xây dựng nông thôn mới

Ngày 26/4/2013, UBND huyện Hòa Thành tổ chưc sơ kết 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ông Nguyễn Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đến dự.
Đến nay, 7/7 xã trong huyện Hòa Thành đã lập xong quy hoạch và đề án xây dựng nông thôn mới, đang tiến hành công bố và triển khai thực hiện. Trong đó, có 2 dự án phát triển sản xuất gồm dự án rau an toàn xã Long Thành Bắc và dự án chăn nuôi kết hợp vịt cá theo hướng an toàn sinh học ở xã Long Thành Trung, đã giải ngân cho bà con nông dân thực hiện; đào tạo 19 lớp dạy nghề lao động nông thôn cho 539 người với kinh phí gần 880 triệu đồng, số lao động có việc làm sau học nghề chiếm 69%. Ngoài ra còn tổ chức 18 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi cho bà con nông dân; xây dựng mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa hiệu quả và bền vững theo hướng VietGAP diện tích 362,3 hecta với 313 hộ tham gia và nhân rộng nhiều mô hình trồng dưa leo, nuôi heo, gà, vịt an toàn sinh học, thâm canh cây ăn trái... có hiệu quả kinh tế cao. Về xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu đã huy động nguồn vốn gần 21 tỷ đồng trong đó vốn trung ương 950 triệu, vốn huyện 4,4 tỷ và nhân dân đóng góp 8,8 tỷ, đã nhựa hóa 14 tuyến đường giao thông nông thôn, chiều dài 6,63km, nâng cấp đường ngỏ xóm gần 20km và xây dựng 1 trường mầm non do ông Đặng Hữu Nghĩa tài trợ. Bên cạnh đó, các tiêu chí về giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường.... các xã tích cực triển khai thực hiện đạt kết quả khả quan. Hiện nay, có 2 xã đã đạt 12 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 6 – 8 tiêu chí, tính bình quân mỗi xã đạt 8,43 tiêu chí.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã khen thương cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn 2 năm qua.

Kim Phương