Huyện Đoàn Hoà Thành tổ chức tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo Việt Nam trong ĐVTN

Thứ sáu - 12/08/2011 13:55 108 0

Chiều ngày 05/8/2011, Huyện Đoàn Hoà Thành tổ chức tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo Việt Nam cho hơn 150 ĐV, HVTN đến từ các cơ sở Đoàn-Hội trong toàn huyện.

Trong thời gian gần đây, biên giới, biển đảo Việt Nam đã có những biến động lớn, đặc biệt là vấn đề chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa và những hành động vi phạm lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc; vấn đề vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc, sự bành trướng của Trung Quốc trong vấn đề chủ quyền lãnh hải trên Thái Bình Dương; chính sách của Trung Quốc đối với vấn đề biển, đảo trong thời gian tới; sự quan ngại của các nước trong khu vực đối với sự bành trướng của Trung Quốc; chính sách của Việt Nam đối với vấn đề biên giới, biển đảo, .... qua đó giúp từng đoàn viên thanh niên nắm bắt kịp thời và hiểu sâu sắc về tình hình tranh chấp khu vực biển đông giữa Việt Nam - Trung Quốc và các nước trong khu vực, cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, chủ động phòng, chống các dư luận xuyên tạc không đúng sự thật của các thế lực thù địch trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam XHCN.
    Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, khi mà Trung Quốc ngày càng có nhiều động thái vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam./.

TRẦN PHONG