HỘI ĐÔNG Y HUYỆN SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Chủ nhật - 29/06/2014 02:10 46 0

HỘI ĐÔNG Y HUYỆN SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG  6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Thực hiện theo phương hướng nhiệm vụ năm 2014 của Hội Đông y huyện và kiểm tra lại việc thực hiện các hoạt động phát triển, y dược cổ truyền tại các cơ sở.
            Chiều ngày 24/6/2014, Hội Đông Y huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đông y 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014. Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Sang-Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Tây Ninh, đồng chí Trần Văn Phen –UVTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Lương Thị Ngọc Thanh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy và các đồng chí lương y phụ trách các Hội đông y cơ sở. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà – Chủ tịch Hội Đông y huyện chủ trì.
            Trong hội nghị, đại diện Hội Đông y huyện thông qua dự thảo báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và nêu lên phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Kết quả đạt được, về công tác tuyên truyền trong 6 tháng qua, Hội đông y huyện đã tổ chức triển khai cho 100% cán bộ, hội viên lương y quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của ngành Hội được 54 cuộc có 1.014 lượt người tham dự; công tác tổ chức, Ban chấp hành huyện hội có 15 ủy viên và phân công 8 Uỷ viên Ban chấp hành phụ trách 8 hội đông y cơ sở xã, hiện nay số lượng hội viên là 168 hội viên; cơ sở tổ chức khám và điều trị gồm 01 phòng chuẩn trị đông y, 8 phòng chuẩn trị đông y lồng ghép vào trạm y tế xã, thị trấn và 16 phòng chuẩn trị đông y ấp; Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng phương pháp y học cổ truyền thuốc nam được quan tâm thường xuyên, trong 6 tháng đầu năm đã khám và chữa bệnh miễn phí 52.928 lượt người, tổng trị giá là 1.103.118.000 đồng. Phối hợp với Hội người cao tuổi đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi ở các xã, thị trấn, đã khám và chữa bệnh miễn phí cho 11.906 lượt cụ và tổng trị giá là 472.945.000 đồng… Đồng thời, bên cạnh những việc đã làm được Hội Đông y huyện cũng nêu lên những hạn chế như: công tác vận động nhân trồng và sử dụng thuốc nam mới đạt 51,39% (chỉ tiêu 60%); công tác gây quỹ hội chưa đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của lương y; công tác hành chính ở một số ít Hội đông y xã còn yếu.
Lương Thanh