Chi bộ Trung tâm BDCT huyện thực hiện Quy định số 76-QĐ/TW

Thứ ba - 17/06/2014 07:20 48 0

Chi bộ Trung tâm BDCT huyện thực hiện Quy định số 76-QĐ/TW

Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa việc thực hiện Quy định số 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Luôn đề cao trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng. Phát huy tốt trách nhiệm của chi bộ trong chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.
Chi bộ tổ chức quán triệt sâu kỹ Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú”, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đến 100% đảng viên.
Chi bộ có 08 lượt đảng viên được giới thiệu về sinh hoạt nơi cư trú đã tham gia sinh hoạt đầy đủ và các đợt sinh hoạt do cấp ủy nơi cư trú triệu tập; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tuyên truyền và vận động gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt công tác xã hội, quy ước của thôn, xóm, làng, tổ dân cư nơi cư trú.
Trong quá trình sinh hoạt tại chi bộ nơi cư trú, hầu hết các đảng viên luôn phát huy tốt tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tích cực tham gia đóng góp ý kiến về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, nhất là những vấn đề bức xúc ở ấp, khu phố; đồng thời tích cực thông tin về các vấn đề liên quan, tư vấn những giải pháp giúp địa phương trong phát triển kinh tế- xã hội, củng cố, giữ vững quốc phòng- an ninh và công tác xây dựng Đảng trong phạm vi hiểu biết, lĩnh vực công tác phụ trách.
Mối quan hệ phối hợp giữa chi bộ nơi đảng viên công tác và nơi đảng viên cư trú được duy trì. Hàng năm chi bộ đều gắn kết quả thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên nơi cư trú với xem xét, đánh giá chất lượng, bình xét khen thưởng đảng viên. Chi bộ cũng đã kết hợp chặt chẽ việc nhận xét, đánh giá thực hiện Quy định 76-QĐ/TW với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
Nguyễn Thu