Hội Cựu chiến huyện tiếp đoàn kiểm tra Cụm thi đua 10, các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ

Chủ nhật - 08/06/2014 04:00 49 0

Chiều ngày 29/5/2014, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Thành tiếp đoàn kiểm Cụm thi đua 10, các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ về kiểm tra công tác thi đua – khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2014.
Đoàn kiểm tra có Trung tướng Lê Thành Tâm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, Cụm trưởng Cụm thi đua 10, các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ; đồng chí Trương Đức Cảnh – Chánh văn phòng Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, trợ lý Phó Chủ tịch Trung ương Hội, phụ trách phía Nam; Hội Cựu chiến binh tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Đời – UVBCH TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh các tỉnh thành miền đông Nam bộ.
Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện và Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện. Đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện, lãnh đạo huyện đoàn, Đài truyền thanh huyện đến dự và đua tin. Các đồng chí Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện, và các đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.
Đoàn kiểm tra đã phân tích đánh giá làm sáng tỏ những mặt làm được và chưa được trong công tác thi đua – khen thưởng và phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2014 đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu tốt hơn trong thời gian tới.
Hội Cựu chiến binh huyện thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, hội viên nhận thức đúng đắn về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Hòa Thành chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Trên cơ sở đó, các cấp Hội phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và thấm nhuần lời dạy của Người “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua” tự giác, tự nguyện tham gia phong trào. Công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẩu” đã từng bước đi vào nề nếp, thường xuyên, liên tục theo hướng phát triển đồng bộ, thiết thực, hiệu quả.
Phong trào thi đua đã thực sự là động lực, đòn bẩy lôi cuốn nhiều người tham gia, gây ấn tượng tốt đẹp trong quần chúng nhân dân, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh gía cao. Phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị công tác Hội 6 tháng đầu năm 2014.
Bên cạnh đó nhận thức tầm quan trọng công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” ở một vài cấp Hội chưa đầy đủ, chưa phát huy được tính năng động, sáng tạo, tư duy đổi mới nên hiệu quả mang lại chưa cao.
Việc nhân rộng mô hình, cách làm hay ở chi Hội chưa được phát huy, ít đề cập đến nhân tố điển hình tiên tiến.