Ra mắt mô hình "Nhóm nữ thành viên Hội luật gia tuyên truyền, tư vấn pháp luật” tại Hội LHPN xã Long Thành Trung

Chủ nhật - 22/06/2014 02:30 46 0

Ra mắt mô hình

Nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật cho hội viên và quần chúng phụ nữ. Vừa qua, Hội LHPN xã Long Thành Trung đã tiến hành ra mắt mô hình "Nhóm nữ thành viên Hội luật gia tuyên truyền, tư vấn pháp luật” tại văn phòng Hội LHPN xã. Tham gia mô hình này gồm có 12 thành viên, tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi quý một lần vào ngày 28 của tháng cuối quý.
Thành phần tham gia là những thành viên của Hội Luật gia và cán bộ Hội đã và đang theo học lớp cử nhân Luật. Trong những buổi sinh hoạt định kỳ, Ban lãnh đạo cùng các thành viên nghiên cứu nội dung, hình thức sinh hoạt, kỹ năng tư vấn, giao tiếp phù hợp với tình hình thực tế địa phương để tuyên truyền, tư vấn, Hội viên và quần chúng phụ nữ bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bằng sự sáng tạo thông qua các tiểu phẩm, bài hát cải biên nhằm cô động các kiến thức về luật pháp, chính sách để chuyển tải đến người xem một cách thoải mái, dễ hiểu, dễ nhớ, tạo môi trường tiếp cận luật pháp cho người dân. Đồng thời, nhóm luôn phối hợp với ban tư pháp xã tổ chức các điểm tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật, giúp cho người dân hiểu và nắm vững những kiến thức về luật pháp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên và quần chúng phụ nữ.
Dự kiến, trong thời gian tới mô hình sẽ phát huy tính hiệu quả và thu hút thêm nhiều thành viên tham gia.

Kim Tiến