Hòa Thành: 10 ngày ra quân làm công tác Dân vận

Thứ hai - 29/07/2013 03:50 63 0

Hòa Thành: 10 ngày ra quân làm công tác Dân vận

Hưởng ứng phong trào, khí thế sôi nổi, khẩn trương ngay từ ngày đầu ra quân 15/7, Ban chỉ đạo liên ngành huyện huy động lực lượng đại đội dân quân cơ động huyện và nhân dân địa phương ấp Long Trung, xã Long Thành Trung đến 25/7 thực sự hiệu quả và được nhân dân tin tưởng, yêu mến, đồng tình hưởng ứng..
Sự phối hợp các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, dân cư tự quản, học sinh, sinh viên tình nguyện chung tay tích cực tham gia làm công tác dân vận, huy động được 1.080 ngày công lao động, trong đó: Đào đắp, sửa chữa, phát hoang đường nông thôn được 2.800 m; Trồng 600 cây dầu trên các tuyến đường, tổ chức dọn vệ sinh xung quanh trụ sở UBND các xã, thị trấn 650m; phối hợp Hội chử thập đỏ tỉnh, thành phố tặng 300 suất quà với tổng trị giá 90 triệu đồng, nấu 50 suất cơm từ thiện cho người nghèo, người già neo đơn ở Xã Hiệp Tân trị giá 500 ngàn đồng; Trung tâm y tế và Hội đông y huyện, hội người cao tuổi huyện khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Hiệp Tân, xã Long Thành Trung 160 người nghèo trị giá 16.850.000đ.
            Ngoài ra, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh, thăm và tặng quà cho Đại đội dân quân cơ động huyện, 02 phần quà, trị giá 1000.000 đồng; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thăm và tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách trị giá 1.600.000đ. Ban CHQS huyện thăm tặng quà cho gia đình neo đơn 04 phần quà trị giá 1.500.000đ. Vận động mạnh thường quân xây mới 01 căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng; Chi đoàn xã hiệp Tân phối hợp với chi đoàn PA88, PP11 thuộc Công an tỉnh, đắp nền nhà, vét mương cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Muôn và tặng 06 phần quà cho gia đình chính sách trị giá 2.500.000đ.
Từ phong trào liên ngành càng khẳng định công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương phối hợp làm công tác trên địa bàn huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện. Ban chỉ đạo liên ngành công tác VĐQC các xã, thị trấn phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động đề xuất chủ trương, xác định nội dung, xây dựng kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện, triển khai kịp thời, sâu rộng đến các tổ dân cư tự quản, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt kế hoạch đề ra.
Kết thúc đợt công tác dân vận năm 2013, Đại đội DQCĐ huyện tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm với địa phương đánh giá mặt làm được, mặt còn tồn tại, nguyên nhân, biện pháp để năm sau thực hiện đạt kết quả tốt hơn. Ban chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng huyện Khen thưởng các đơn vị tiêu biểu như: Ban chính trị huyện, Đại đội dân quân cơ động huyện và xã Hiệp Tân.
Ban Dân vận Huyện ủy