Long Thành Bắc ngày hội trò chơi dân gian cho thiếu nhi và thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả” lần 2/2013

Thứ năm - 25/07/2013 15:45 73 0

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 66 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Đồng thời, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương và phát triển tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh.
Sáng ngày 21/7/2013, xã Đoàn tổ chức thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả” lần thứ 2 với phần việc: thăm hỏi gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà, trò chuyện về gia cảnh, tổ chức một bữa cơm gia đình tại nhà cụ bà Võ Thị Phì, sinh năm 1941, địa chỉ: 49/9b Long Mỹ, Long Thành Bắc.
Cụ bà Võ Thị Phì là vợ của Liệt sĩ Phan Văn Chữ. Qua trò chuyện, các bạn đoàn viên thanh niên đã nghe cụ Võ Thị Phì tâm sự về thời gian cụ ông tham gia cách mạng, lúc cụ ông hy sinh bà mới 30 tuổi, một mình nuôi dạy 02 con trai (01 con được 02 tuổi, còn 01 con chưa được 01 tuổi), các người con nay đã lớn và đã lập gia đình, hiện cụ bà đang ở chung với người con út, nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn phải đi làm mướn từ sáng sớm đến tối mới về, cụ Phì thường xuyên ở nhà một mình. Hoạt động này, nhằm góp phần cùng xã hội chăm sóc cho gia đình chính sách, người già neo đơn tại địa phương.
Trước đó, ngày 20/7/2013, xã Đoàn tổ chức ngày hội trò chơi dân gian cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Long Thành Bắc B (cơ sở 1, ấp Long Tân) với các nội dung: tổ chức các trò chơi dân gian, tô tượng, vẽ tranh về chủ đề phòng chống ma túy, HIV/AIDS, … có 04 đội tham gia, mỗi đội gồm 15 đoàn viên, đội viên, thiếu nhi tham gia. Kết quả, đã trao 04 phần quà cho 04 đội, tổng kinh phí tổ chức: 600.000đ do xã Đoàn vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Đây là hoạt động cho thiếu nhi định kỳ tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần, luân phiên tại 03 trường học trên địa bàn xã.

Xã Đoàn Long Thành Bắc