Xã đoàn Long Thành Bắc thăm gia đình chính sách

Thứ bảy - 27/07/2013 16:15 69 0

Xã đoàn Long Thành Bắc thăm gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013), ngày 21/7/2013, các bạn đoàn viên thanh niên xã Long Thành Bắc đã đến thăm gia đình cụ bà Võ Thị Phì, năm nay đã 72 tuổi, ngụ 49/9B, ấp Long Mỹ, là vợ của Liệt sĩ Phan Văn Chữ, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Qua trò chuyện, cụ bà tâm sự, lúc cụ ông hy sinh bà mới 30 tuổi, một mình phải nuôi dạy 02 đứa con trai còn nhỏ. Khó khăn rất nhiều, nhưng cụ đã vượt qua để nuôi dạy con khôn lớn và đến nay đã lập gia đình. Hiện cụ bà sống chung với người con trai út, cũng nghèo phải đi làm thuê đến tối mới về. Do cụ thường xuyên ở nhà một mình nên các bạn đoàn viên đã đến giúp cụ dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà và tổ chức một bữa cơm thân mật. Đây là hoạt động thường xuyên của xã đoàn Long Thành Bắc nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho gia đình chính sách và người già neo đơn.
Nguyễn An – Duy Hiếu