Kết quả tự giám sát của Chi bộ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị

Thứ ba - 17/06/2014 07:20 48 0

Kết quả tự giám sát của Chi bộ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị

Chi bộ đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc Quyết định số 290-QĐ/TW, Quyết định số 4050-QĐ/TU và Quyết định số 644-QĐ/HU; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác dân vận hàng năm sát với thực tế đơn vị và tổ chức thực hiện có hiệu quả, gắn với Chỉ thị số 18/2000/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “về tăng cường công tác dân vận”. Lồng ghép nội dung kế hoạch trong các cuộc họp định kỳ để quán triệt, triển khai. Từ đó nhận thức, trách nhiệm của chi bộ, cán bộ, đảng viên về các quan điểm chỉ đạo đối với công tác dân vận được nâng lên.
Hàng năm, Chi bộ đều có xây dựng kế hoạch thực hiện dân vận chính quyền để triển khai các quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; phát huy và mở rộng việc thực hiện qui chế dân chủ trong cơ quan theo kế hoạch đề ra từ đầu năm với phương chân “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.
Đẩy mạnh cải cách hành chính trên lĩnh vực chuyên môn như: qui trình cấp và cấp lại bằng tốt nghiệp sơ cấp lý luận chính trị, giấy chứng nhận các lớp bồi dưỡng chuyên đề. Đưa công nghệ thông tin vào chương trình dạy và học tại trung tâm, nâng cao chất lượng trong giảng dạy lý luận chính trị.
Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong chi bộ được quan tâm, mọi vấn đề trọng tâm đều đưa ra tập thể bàn bạc, thống nhất; thu, chi tài chính đúng chế độ, công khai rõ ràng, minh bạch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, từng cán bộ, đảng viên tích cực công tác với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc năng động sáng tạo và khoa học, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.
Từ năm 2010 đến nay Trung tâm phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy mở 09 lớp bồi dưỡng cán bộ dân vận cơ sở, có 599 học viên.
Nhìn chung, qua triển khai thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ thực hiện nghiêm túc.

Nguyễn Thu