HÒA THÀNH HỌP MẶT KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Thứ bảy - 22/10/2016 05:00 59 0

Sáng ngày 20/10/2016, Hội LHPN huyện Hoà Thành phối hợp Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam (20/19/1930 - 20/10/2016). Đến dự có bà Võ Thị Bạch Tuyết - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Hòa Thành và trên 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động triển khai, tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong việc gìn giữ, phát huy bản sắc văn hoá, phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Song song đó, Hội LHPN các xã, thị trấn cũng xây dựng nhiều mô hình tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam như: "Phụ nữ với 3 xây", "Tổ phụ nữ tự lực vươn lên", "Nhóm phụ nữ nồng cốt tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang". Qua đó, tạo bước chuyển mạnh mẽ về nhận thức, góp phần thúc đẩy toàn xã hội thay đổi hành vi thực hiện Luật Bình đẳng giới, từng bước thu hẹp khoảng cách giới, thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN trong huyện, đã vận động các mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi trao trên 1 ngàn suất quà cho cán bộ hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn; trao 54 xuất học bổng Trần Thị Sanh, cho học sinh nghèo hiếu học, với các hoạt động trên tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN huyện phối hợp CLB “Nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh” trao bò sinh sản cho 03 hộ phụ nữ nghèo ở xã Hiệp Tân, Long Thành Trung, Trường Hòa số tiền trị giá 72 triệu đồng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của ngày Phụ nữ Việt Nam. Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao 9 kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho hội viên, phụ nữ huyện Hoà Thành. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện trao 20 phần quà cho nữ công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.

VÕ LIÊM