TỌA ĐÀM NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA PHỤ NỮ TRONG CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở ĐỊA PHƯƠNG

Thứ năm - 27/10/2016 04:00 87 0

TỌA ĐÀM NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA PHỤ NỮ TRONG CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở ĐỊA PHƯƠNG

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN cơ sở trong công tác hoà giải ở địa phương, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ, trẻ em. Chiều ngày 21/10/2016, Hội LHPN huyện tổ chức tọa đàm nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác hòa giải ở địa phương. Đến dự có Ông Bùi Trung Tín – Trưởng Phòng Tư pháp huyện cùng 50 đại biểu là Cán bộ Tư pháp hộ tịch xã/thị trấn; Chủ tịch/Phó Chủ tịch Hội LHPN xã/thị trấn; cán bộ Hội tham gia công tác hòa giải tại địa phương.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe Bà Dương Thị Tư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện trình bày báo cáo đề dẫn về nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác hòa giải ở địa phương.

Sau phần phát biểu gợi ý thảo luận của lãnh đạo Phòng Tư pháp và Hội LHPN huyện, các đại biểu đã tích cực tham gia ý kiến, chia sẽ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tham gia hòa giải tại địa phương.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Ông Bùi Trung Tín – Trưởng phòng Tư pháp huyện đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về Luật hòa giải, quy trình hòa giải, phương pháp hòa giải, về kinh phí hỗ trợ cho công tác hòa giải và giải đáp những vấn đề đại biểu đưa ra.

Qua buổi tọa đàm sẽ giúp chị em vận dụng kiến thức và phát huy tốt hơn nữa chức năng đại diện của mình trong công tác hòa giải ở địa phương trong thời gian tới.

NHÃ TRÚC