Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 10.2016

Chủ nhật - 13/11/2016 05:00 98 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 10.2016

Chiều ngày 28.10.2016, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 10 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 11. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Uỷ viên – Chánh Văn phòng UBKT Tỉnh uỷ, đồng chí Ngô Tấn Son- UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ

Đánh giá về công tác kiểm tra, giám sát, trong tháng Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã tham mưu cấp uỷ thực hiện giám sát thường xuyên 01 tổ chức đảng, 02 đảng viên. Qua giám sát, không có tổ chức đảng và đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở.

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 05 tổ chức đảng và 09 đảng viên; giám sát thường xuyên 66 tổ chức đảng và 10 đảng viên, nghiên cứu 118 văn bản của tổ chức đảng gửi đến. Qua kiểm tra, giám sát, có 05 tổ chức đảng và 07 đảng viên vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, được giới thiệu phê bình rút kinh nghiệm; 02 đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật. Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ cũng đã giải quyết và kết luận 01 đơn tố cáo đảng viên, kết quả giải quyết là tố cáo sai.

Uỷ ban Kiểm tra cấp cơ sở thực hiện nhiệm vụ do cấp uỷ giao, đã kiểm tra 06 tổ chức đảng, 125 đảng viên; giám sát chuyên đề 02 tổ chức đảng, 19 đảng viên; giám sát thường xuyên 39 tổ chức đảng và 48 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 08 tổ chức đảng và 19 đảng viên còn thiếu sót, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở. Cấp uỷ cơ sở thi hành kỷ luật 01 đảng viên, vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình, với hình thức "Khiển trách". Riêng Uỷ ban Kiểm tra cấp cơ sở tổ chức kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 03 tổ chức đảng và 06 đảng viên; giám sát chuyên đề 06 tổ chức đảng và 04 đảng viên; giám sát thường xuyên 87 tổ chức đảng, 57 đảng viên, nghiên cứu 94 văn bản của tổ chức đảng gửi đến. Qua kiểm tra, giám sát, có 03 tổ chức đảng và 06 đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật, được giới thiệu phê bình rút kinh nghiệm; chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 06 đảng viên; có 07 tổ chức đảng và 05 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở.

Tại hội nghị lần này, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng nghe Tổ kiểm tra thông qua báo cáo kết quả kiểm tra và dự thảo thông báo kết luận kiểm tra đối với 05 tổ chức đảng, 09 đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Son ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tập trung hoàn thành các nhiệm vụ sau: Xem xét, thi hành kỷ luật đối với 06 đảng viên; hoàn chỉnh hồ sơ phục vụ công tác chấm điểm thi đua ngành năm 2016; thẩm định, chấm điểm thi đua cơ sở về công tác kiểm tra, giám sát năm 2016; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ năm 2017 và tham mưu, giúp cấp uỷ thực hiện nhiệm vụ do cấp uỷ giao.

THẾ XUÂN - UBKT HU